Athena và Demeter

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 05:11

ATHENA (Thần thoại La Mã gọi là Minerve), vị thần của nghề thủ công và nội trợ nhưng đồng thời cũng là một vị thần chiến tranh. Athena là vị thần bảo hộ của Athen. Nguyên hình của vị nữ thần vĩ đại này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu chính là con cú.

Dionysus và Hephaestus

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 05:05

DIONYSUS (Thần thoại La Mã gọi là Bacchus) là vị thần Rượu Nho. Dionysus chính là con trai của thần Zeus và công chúa Semele, con gái Vua Cadmus sáng lập ra thành Thebes.

Nữ thần tình yêu Aphrodite hay Thần vệ nữ

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 04:57

Dù ai đó chưa bao giờ biết đến thần thoại Hy Lạp, anh ta cũng không thể không biết đến nữ thần tình yêu. Bởi nàng đã hiện hữu trong nghệ thuật hội họa, thơ ca và trái tim của hàng triệu con người đang yêu.

Thần Zeus (Dớt, Jupiter) Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 04:50

Thần Zeus hay thần Dớt (trong thần thoại Hy Lạp) hay thần Jupiter (trong thần thoại La Mã), là vị thần tối cao trên đỉnh Olympus. Zeus là cha của các người hùng Perseus và Hercule, và là người cuối cùng trong cuộc tranh giành quyền lực trên đỉnh Olympus.

Poseidon - Vị Thần Của Biển Cả

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 04:44

Poseidon là con của Titan Cronus và Rhea. Khi vừa ra đời, ông đã bị cha là Cronus nuốt vào bụng. Khi thời kì thống trị của các Titans bị sụp đổ, Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Thần Hades - Vị thần cai quản địa ngục

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 04:38

Hades là con trai của Titan Cronos và Rhea, ông là anh trai của Zeus, sau khi được giải cứu khỏi bụng cha, ông đã tham gia vào cuộc chiến chống lại các Titan cùng với các anh em của mình. 

Thần Thoại Narcissus và Echo | Truyền thuyết Hoa Thủy Tiên

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 04:30

Huyền thoại về chàng Narcissus là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp về chàng trai có thể hình tuyệt mỹ nhưng lại chỉ yêu chính bản thân mình. Sau này, các nhà khoa học đã lấy tên chàng để đặt tên cho hội chứng tâm lý Narcissism- hay còn gọi là hội chứng yêu mình thái quá.

Chuyện Tình Chàng Orpheus và Nàng Eurydice - Truyền Thuyết Cây Đàn Lia

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 04:24

Orpheus là con trai vua Oeagrus xứ Thrace và nữ thần thi ca Calliope. Ngay từ khi còn nhỏ, Orpheus đã bộc lộ năng khiếu thiên bẩm về âm nhạc, đặc biệt là tài năng đánh đàn lia không ai sánh bằng. Có người kể rằng, mỗi lần Orpheus cất tiếng đàn, tức thì gió ngừng thổi, cây cỏ ngừng đung đưa và muôn thú ngừng nói chuyện, tất cả đều im lặng dõi theo, như thể sợ làm gián đoạn khúc nhạc thần thánh.

Chuyện tình thần Eros và nàng Psyche

Chủ nhật, 25 Tháng 12 2016 04:10

Ngày xửa ngày xưa, khi số phận thống trị thế giới của các vị thần ngay cả Thần Ái tình cũng không thoát khỏi tiếng sét tình ái và chàng đã đem lòng yêu một nàng công chúa con của loài người. Và thế là câu chuyện sau đây đã xảy ra:

Nữ thần Hera - Vị thần bảo trợ hôn nhân và gia đình

Chủ nhật, 04 Tháng 12 2016 11:06

Nữ Thần Hera là vợ của thần Tối Cao Zeus, là vị thần bảo trợ hôn nhân và gia đình. Nàng bảo vệ hạnh phúc lứa đôi và trông nom săn sóc quá trình sinh nở con cái, duy trì nòi giống. Nàng cho phép các đôi vợ chồng có nhiều con cái và ban phước  lành cho những người mẹ mới sinh con. Trong thần thoại La Mã Hera có tên là Juno.

Truyền thuyết về nữ thần Athena trong Thần thoại Hy Lạp

Chủ nhật, 04 Tháng 12 2016 11:02

ATHENA (Thần thoại La Mã gọi là Minerve), vị nữ thần của nghề thủ công và nội trợ nhưng đồng thời cũng là một vị thần chiến tranh. Athena là vị thần bảo hộ của Athen. Nguyên hình của vị nữ thần vĩ đại này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu chính là con cú.

Thần Apollo và Artemis - Cặp song sinh nổi tiếng thần thoại Hy Lạp

Chủ nhật, 04 Tháng 12 2016 10:52

Artemis và Apollo là cặp song sinh nổi tiếng của tích Hy Lạp cổ, là con ngoài giá thú của thần Zeus và một nữ Titans tên là Leto. Điều này đã khiến cho nữ thần Hera nổi con ghen dữ dội.

Vua Midas - Vị hoàng đế tai lừa trong thần thoại Hy Lạp

Chủ nhật, 04 Tháng 12 2016 10:45

Từ lâu trị vì trên đất nước Phrygie là 1 nhà vua hết lòng ngưỡng mộ thần Dionysos, vị thần rượu. Đức vua rất giàu có và ở trong 1 cung điện hết sức lộng lẫy.

Giảm cân - Đẹp dáng cùng California

Trọn bộ sách Thiếu nhi

Mykingdom Đồ chơi Con Yêu

An sinh giáo dục

Gia Đình