Thứ bảy, 11 Tháng 11 2017 07:47

Dạy trẻ tiêu tiền lì xì đúng cách

Cha mẹ lấy toàn bộ hoặc tiêu hộ tiền lì xì có thể không phải là cách hay. Thay vào đó, bạn có thể hướng dẫn con biết cách dùng tiền như một khoản tiết kiệm, đầu tư.

Người Pháp có phong cách sống tự nhiên, nhàn nhã và thanh lịch. Không phải tự nhiên họ tạo được phong cách này, tất cả nhờ vào cách dạy con rất khoa học, nhẹ nhàng và thoải mái. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn hiểu các bà mẹ Pháp vừa dạy con ngoan vừa có nhiều thời gian làm đẹp, tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Markowitz là giáo sư đại học chuyên ngành tài chính. Ông cũng là thành viên ban tư vấn của Personal Capital, công ty đã có nhiều giải pháp tiến bộ giúp hàng triệu người Mỹ đạt được mục tiêu về hưu và quản lý tài chính cá nhân tốt hơn.

Theo báo New York Times, khi Scot Parker, một doanh nhân sống ở Encinitas (California), bắt đầu dạy sáu đứa con nhỏ về giá trị của đồng tiền, ông đã áp dụng một cách có thể bị xem là hơi cực đoan. Đó là cho con cái hiểu rõ gia đình kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng.

Và trong số cha mẹ dành cho con khoản tiền này , chỉ có 21% đồng ý trả công cho con vì đã làm việc nhà. Những cha mẹ không dành cho con cái bất kỳ khoản trợ cấp nào hết, có thể muốn xem xét những việc này.

Một số chuyên gia cho rằng các bậc cha mẹ không nên nối kết số tiền trợ cấp với công việc gia đình. Chúng được mong đợi làm việc vặt xung quanh nhà và ngoài sân vì chúng là thành viên của gia đình, không phải vì chúng được trả tiền.

Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 14:32

Ứng xử khi con trẻ đòi hỏi

Các bậc phụ huynh có thể đã rơi vào tình huống con mình đòi cho bằng được thứ đồ ưa thích. Nhỏ thì mè nheo đòi ba mẹ mua đồ chơi này, vật dụng kia, lớn thì đòi điện thoại, vật dụng đắt tiền.

"Nhưng con thích bánh khoai tây ở trường, con muốn mua bánh ở trường", con trả lời. Tôi giải thích: "Bánh khoai tây ăn nhiều không tốt, con thích thì một tuần mẹ mua cho con một lần chứ con không ăn mỗi ngày được. Nhưng mẹ sẽ không cho con tiền, con còn nhỏ".

Chúng tôi thỏa thuận hễ cháu đi học được cô giáo khen, làm bài tốt thì tôi thưởng bé 10.000 đồng ăn bánh kẹo. Còn khi kiểm tra cuối năm nếu đạt điểm 10 hai môn toán và tiếng Việt thì cháu muốn đồ chơi gì vợ chồng tui mua đồ chơi đó".

Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 14:14

Dạy con xài tiền có dễ không?

Kèm theo đó là một quy định bắt buộc: "Con phải sử dụng số tiền đó làm sao trong vòng một tuần, nếu con xài hết trước hạn định thì sẽ không được xin xỏ hay lấy trộm của người khác, còn nếu hết một tuần mà tiền vẫn còn dư thì con hãy bỏ heo và số tiền đó do con tự quyết định".

Tư vấn Giải pháp Hưu Trí

Phúc lợi Doanh nghiệp

Gia đình và Pháp luật

An sinh giáo dục

Bảo hiểm & Cuộc sống