Bảo hiểm nhân thọ, giá trị con người

Chuyên mục : Bảo hiểm & Gia đình

Ngày nay, bảo hiểm đã phát triển một cách rộng rãi và khảng định vai trò quan trọng đối với mọi lĩnh vực của cuộc sống, nhất là ở những nước hiện đại.


Ở Việt Nam chúng ta, không chỉ có bảo hiểm cho con người, nhà cửa, xe cộ… mà còn đã có bảo hiểm cho cả cây trồng và vật nuôi. Đó chính là bảo hiểm nông nghiệp.

Một ông chủ trang trại có đàn bò sữa là 60 con, mỗi con giá dao động từ 30 đến 40 triệu đồng. Ông này bỏ ra số tiền khoảng vài ba trăm ngàn đồng mua bảo hiểm cho mỗi con bò, nếu con bò nào mà dịch bệnh bị chết thì sẽ được bồi thường gần mười triệu đồng. Trớ trêu thay, năm ấy bò thì khỏe mạnh, nhưng ông chủ bò thì chẳng may gặp bệnh và qua đời mà không được bồi thường một đồng nào vì ông ta đâu có tham gia bảo hiểm cho mình. Ông ấy đã coi bò hơn người. Cũng giống như hiện nay ở thành phố. Nhiều người đã sở hữu ô tô và sẵn sàng bỏ cả chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng để mua bảo hiểm cho ô tô nhưng không dám bỏ ra năm triệu để bảo vệ mình. Cái phương tiện mình ngồi lên, vặn về trái nó đi sang trái, vặn về phải nó đi sang phải mà còn được bảo hiểm, thế nhưng bản thân mình thì không. Ngựa cưỡi thì được bảo hiểm nhưng người cưỡi ngựa thì chẳng có gì!

Tôi biết, tài sản là một đống tiền mà chúng ta phải dành dụm mãi mới mua được. Tài sản là phương tiện giúp bạn mưu sinh cho cả gia đình. Nhưng đừng quên rằng còn người thì còn của chứ không phải còn của thì còn người. Bạn là người tạo ra tài sản chứ tài sản đâu tạo ra bạn. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức để đảm bảo con người là giá trị hơn tất cả.

Trích cuốn sách “1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ”

 

 

 

Giảm cân - Đẹp dáng cùng California

Trọn bộ sách Thiếu nhi

Mykingdom Đồ chơi Con Yêu

An sinh giáo dục

Gia Đình