Khi cần tham gia Bảo hiểm bạn phải làm gì ?

Chuyên mục : Bảo hiểm & Gia đình

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm đang ngày càng thể hiện được những lợi ích thiết thực dành cho cuộc sống và ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Thực tế, có rất nhiều người hiểu được lợi ích của bảo hiểm nhân thọ nhưng chưa thể tham gia vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số người muốn tham gia bảo hiểm nhưng không biết mình nên tìm hiểu gì, chuẩn bị những gì và mình phải làm gì.

1. Tìm hiểu về các loại sản phẩm

Bảo hiểm nhân thọ cũng như các mặt hàng kinh doanh khác, các sản phẩm khá đa dạng, phục vụ tối đa dành cho khách hàng. Là một trong những sản phẩm được xây dựng phù hợp với từng đối tượng, bảo hiểm nhân thọ có các sản phẩm phục vụ chính cho các đối tượng con cái (bảo hiểm cho con), dành cho những người bố, người mẹ trong gia đình (sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho người trụ cột), sản phẩm dành cho những người muốn dành quỹ tiền khi nghỉ hưu (sản phẩm bảo hiểm hưu trí)….

Bên cạnh đó, với mỗi mục đích khác nhau thì sẽ có những sản phẩm bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư, bảo hiểm nhân thọ mang tính tiết kiệm,bảo hiểm nhân thọ dành cho giáo dục…

Tùy thuộc vào mục đích của khách hàng muốn tham gia sản phẩm bảo hiểm đó cho ai, với mục đích gì thì khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một sản phâm bảo hiểm phù hợp. Chẳng hạn, khách hàng muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con để đảm bảo cho con có một tương lai tốt đẹp, một con đường học vấn “sáng” hơn thì có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ liên kết với giáo dục của các công ty bảo hiểm, như sản phẩm An Sinh giáo dục của Vietinbank Aviva….

2. Tìm hiểu về điều kiện tham gia

Để được tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần phải biết được điều kiện tham gia của từng sản phẩm là như thế nào. Do bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm đem đến những lợi ích thiết thực nhất dành cho khách hàng nên điều kiện tham gia cũng khá đơn giản.

Độ tuổi tham gia: Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ quy định độ tuổi tham gia cho gói sản phẩm đó. Với những sản phẩm bảo hiểm dành cho con, thường sẽ có thời hạn tham gia từ khi bé còn trong bụng mẹ đến năm 22 tuổi (hoàn thành chương trình học đại học). Còn với những người tham gia bảo hiểm để được an nhàn hưu trí, để tuổi già có thể vui vầy bên con cháu mà không phải quá lo những gánh nặng về tài chính có tham gia bảo hiểm từ khi 18 tuổi đến 60 tuổi.

Sức khỏe: Sức khỏe là một yếu tố quan trọng quyết định đến mức phí và cho biết rằng bạn có đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm hay không. Và để tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra sức khỏe của khách hàng. Những trường hợp khách hàng đủ điều kiện tham gia thì mới được tham gia bảo hiểm.

Điều kiện tài chính: Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, điều kiện tài chính cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc quyết định lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Cụ thể, với những khách hàng có nguồn thu nhập thấp hoặc không ổn định có thể lựa chọn một sản phẩm có mức phí bảo hiểm thấp, đóng phí hàng tháng. Còn đối với những người có nguồn thu ổn định, cao thì có thể tham gia các sản phẩm bảo hiểm có phí bảo hiểm cao hơn. Có thể đóng phí hàng năm để được hưởng những giá trị lớn. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm người giàu nên có và người nghèo càng nên tham gia.

Ngoài ra, các yếu tố khác như giới tính, nghề nghiệp… cũng là những yếu tố quan trọng giúp công ty định phí bảo hiểm và quyết định khách hàng đó có đủ điều kiện tham gia hay không. Khi khách hàng có nhu cầu thì nên tìm hiểu những yếu tố này để biết được mình có đủ điều kiện tham gia hay không.

3. Tìm hiểu về thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ, các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị khá đơn giản. Nếu khách hàng đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm rồi thì khách hàng chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư, hộ chiếu..giấy tờ tùy thân phù hợp và còn hạn. Ngoài ra, hồ sơ tham gia sẽ được công ty bảo hiểm chuẩn bị đầy đủ để cung cấp cho khách hàng.

4. Làm thế nào để có thể kết nối được với công ty bảo hiểm?

Với những khách hàng đang có nhu cầu, việc làm sao để có thể kết nối được với công ty bảo hiểm để được sử dụng dịch vụ và tham gia sản phẩm bảo hiểm cũng là những mối quan tâm của không ít người. Khách hàng có thể đến trực tiếp các địa điểm giao dịch, có thể gọi điện lên tổng đài hay thậm chí sử dụng các kênh online để có thể tiếp cận được với sản phẩm bảo hiểm.

Kênh tư vấn tài chính hoàn toàn Miễn phí: Với sự phát triển của thị trường tài chính, các kênh trung gian tài chính ngày càng phát triển mạnh mẽ và phục vụ hoàn toàn Miễn Phí dành cho khách hàng. Trang web này đã phục vụ và kết nối hoàn toàn Miễn Phí cho hàng nghìn khách hàng có nhu cầu về bảo hiểm trong khắp cả nước tới tư vấn viên. Bên cạnh đó, tất cả những thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm đều được cập nhật nhanh chóng và kịp thời trên trang web này. Đây là một trong những điều hoàn toàn mang đến những lợi ích tốt nhất dành cho khách hàng. Với những thông tin cần tìm hiểu khi có nhu cầu, sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất để có được những giá trị tốt nhất từ sản phẩm bảo hiểm mang lại.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Giảm cân - Đẹp dáng cùng California

Trọn bộ sách Thiếu nhi

Mykingdom Đồ chơi Con Yêu

An sinh giáo dục

Gia Đình